Giới trẻ31/03/201704:20

Nữ sinh Lưu Thị Phương Thảo, học sinh lớp 12 Anh 2, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh là người giành giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh Teen Talk diễn ra tối ngày 30/3 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.Tất cả chủ đề trong vòng thi chung kết đều xoay quanh "truyền thông xã hội". Câu hỏi mà giám khảo, MC Bùi Đức Bảo đặt ra cho Phương Thảo là "em đồng ý hay phản đối ý kiến cho rằng mạng xã hội cổ vũ xu hướng khoe khoang những hình ảnh, cuộc sống cá nhân?". 

TeenTalk2017 - “Tôi là nhà diễn thuyết siêu đẳng” là cuộc thi được khởi xướng bởi Chương trình cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông của Học viện nhằm tạo một sân chơi bổ ích cho tất cả các em học sinh THPT trên cả nước thể hiện khả năng hùng biện tiếng Anh và hiểu biết về các vấn đề xã hội.

Đêm chung kết cuộc thi là cuộc tranh tài của 10 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường: THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT Chuyên Ngoại ngữ, THPT Kim Liên, THPT Lomonoxop, THPT Chuyên Bắc Ninh, THPT Đan Phượng, THPT Chuyên Hạ Long.

Kết quả chung cuộc, nữ sinh Lưu Thị Phương Thảo đến từ Trường THPT Chuyên Bắc Ninh là người giành giải Nhất, thí sinh Đỗ Vân Khanh tới từ Trường THPT Kim Liên đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về Phạm Trịnh Hương Giang – học sinh của Trường THPT Lomonoxop.

học tiếng Anh, nữ sinh

Lưu Thị Phương Thảo đến từ Trường THPT Chuyên Bắc Ninh giành giải Nhất cuộc thi.

học tiếng Anh, nữ sinh

Thí sinh Đỗ Vân Khanh tới từ Trường THPT Kim Liên đạt giải Nhì Teen Talk 2017.

học tiếng Anh, nữ sinh

Phạm Trịnh Hương Giang – học sinh của Trường THPT Lomonoxop giành giải Ba.

 

Chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh, quán quân Lưu Thị Phương Thảo cho biết, lớp 9 em mới bắt đầu tập trung học tiếng Anh và chưa từng học qua bất cứ một trung tâm ngoại ngữ nào. “Mọi người hay bảo giọng của em giống phim hoạt hình, bởi vì phương pháp học của em là xem rất nhiều bộ phim hoạt hình của Walt Disney và các bộ phim truyền hình hay của Mỹ” – Thảo chia sẻ.

Em cho biết, mặc dù đang học ở trường chuyên Bắc Ninh thuộc TP. Bắc Ninh, nhưng gia đình em sinh sống ở quê, cách thành phố khoảng 50km. Để rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh, cô gái này thường xuyên bắt xe từ Bắc Ninh lên Hà Nội để được nói chuyện với các du khách nước ngoài.

học tiếng Anh, nữ sinh

Lưu Thị Phương Thảo không chỉ gây ấn tượng nhờ khả năng hùng biện tiếng Anh xuất sắc mà còn thu hút người nghe bằng phong thái tự tin, cá tính.

Trước Teen Talk, Thảo từng gặt hái được khá nhiều giải thưởng trong các cuộc thi tiếng Anh của tỉnh. Ngoài ra, em còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. “Ở quê em các bạn không có nhiều cơ hội được tham gia các hoạt động ngoại khóa như ở Hà Nội, nên bọn em thường tổ chức các hoạt động xã hội để các bạn học sinh trong trường, trong tỉnh mình tham gia”.

Hé lộ về dự định trong tương lai gần, Thảo cho biết em đang có hai hướng đi, một là nộp hồ sơ xin học bổng du học, hai là thi vào ngành Quan hệ công chúng hoặc ngành Quảng cáo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Những hình ảnh về Phương Thảo:

học tiếng Anh, nữ sinh

học tiếng Anh, nữ sinh

học tiếng Anh, nữ sinh

học tiếng Anh, nữ sinh

Nguyễn Thảo
Avatar