Người dân Nhật Bản chuẩn bị hầm trú ẩn tránh thảm họa

Ngày nay, nhu cầu sở hữu một căn hầm trú ẩn tránh thiên tai và thảm họa hạt nhân của người dân Nhật Bản ngày càng lớn.Dưới những bậc thang, sau cánh cửa thép dày 40 cm của một ngôi nhà tại Nhật Bản là một nơi rất đặc biệt. Tại đây, có đầy đủ đồ ăn thức uống, máy lọc khí và tông màu trang trí như một khách sạn vùng nhiệt đới. Căn hầm trú ẩn này đã được ông Nishimoto xây dựng từ 55 năm trước.

Ông chia sẻ, ý tưởng căn hầm từng bị nhiều người cười chê. Nhưng giờ đây, khi căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên, ngày càng nhiều người, muốn sở hữu hầm trú ẩn cho riêng mình.

Tường bê tông 3 lớp, được gia cố để tăng khả năng chịu lực, ông Korotori cũng có lí do riêng để xây căn hầm này. Chỉ trong vài tháng, hàng chục đơn đặt hàng đã được gửi đến đơn vị thi công hầm trú ẩn. Chi phí xây dựng mỗi căn hầm dao động từ 10 nghìn cho đến cả trăm nghìn USD.

Đây là một số tiền không nhỏ đối với không ít hộ gia đình tại Nhật Bản. Tuy nhiên chẳng ai đoán trước được chuyện gì có thể xảy ra, và ngày càng nhiều người Nhật Bản cho rằng, có căn hầm trú ẩn là một khoản đầu tư rất thực tế.

Theo VTV

Xem Thêm >>

Xem Thêm >>