Ai giải cứu người phụ nữ mang thai đu mình trên lan can phòng hòa nhạc Paris?

Tay bám vào lan can tầng 2, có độ cao 15 mét so với mặt đất, người phụ nữ mang thai hoảng loạn la hét nhờ sự trợ giúp, trong khi đó những tay súng khủng bố IS vẫn đi lang thang trong hành lang của phòng hòa nhạc Bataclan. Hình ảnh tuyệt vọng cùng cực này đã trở thành biểu tượng đau buồn của cuộc tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13-11.

Vài giờ sau vụ xả súng ở Paris, đoạn video về một người phụ nữ mang thai đang đu mình bên ngoài lan can tầng 2 của phòng hòa nhạc Bataclan nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Đoạn video kết thúc với cảnh quay một người đàn ông nhanh chóng kéo phụ nữ này trở lại trong phòng, cứu sống cô và đứa bé trong bụng trong cơn hoảng loạn.

Đoạn video này do bạn bè của người phụ nữ đăng tải lên mạng xã hội nhằm tìm kiếm người đàn ông dũng cảm để cảm ơn anh ấy.

Người phụ nữ mang thai đu mình trên lan can tầng 2 phòng hòa nhạc đã trở thành biểu tượng đau buồn của thảm kịch Paris

Đến hôm 16-11, 3 ngày sau vụ khủng bố, Sebastian - người hùng trong đoạn video mới lộ diện.

Sebastian nói rằng anh phát hiện ra người phụ nữ mang thai khi nhanh chân trèo qua cửa sổ, chui vào một lỗ thông hơi để chạy trốn nòng súng của những tên khủng bố. Nhìn qua cửa sổ, anh thấy một cô gái bụng to, hai tay đang bám chắc vào lan can ban công cửa sổ tầng 2 và kêu gào: “Làm ơn cứu tôi với! Cứu tôi với! Tôi đang mang thai”.

Sebastian đã kéo cô gái trở lại căn phòng

“Cô ấy đã cầu xin những người phía dưới rằng làm ơn đỡ lấy cô ấy khi cô ấy nhảy, nhưng bên dưới hỗn loạn. Khoảng cách từ lan can xuống mặt đất là 15 mét”, Sebastian nói.

Khi Sebastian ẩn nấp được 5 phút thì người phụ nữ mang thai lúc này đã kiệt sức, anh nhún vai: “Và tôi đã giúp cô ấy. Tôi không biết cô ấy đi đâu sau đó nhưng tôi trở lại nơi ẩn nấp cũ và bắt đầu nghe những âm thanh khủng khiếp trong phòng”.

Sebastian thuật lại từ đầu vụ việc, khi tiếng súng đầu tiên nổ trong phòng hòa nhạc, nhiều người còn nghĩ rằng đó là một phần biểu diễn của các tiết mục nhưng lầm tưởng đó tan vỡ ngay lập tức khi tiếng súng thứ hai vang lên.

“Một tên khủng bố hét 'Tất cả nằm xuống' và tiếng súng nổ liên hoàn. Các ca sĩ biến mất. Đèn trong phòng được bật sáng choang, tôi quay ra lối hành lang thì nhìn thấy 3 tên khủng bố cầm súng lăm lăm tiến vào. Chúng bắn vào bất cứ ai chúng gặp. Tất cả mọi người đều ngã xuống đất như thân chuối bị phạt gốc. Tôi nhìn thấy một anh chàng bên cạnh mình bị bắn vào đầu”, Sebastian nói.

Khung cảnh hỗn loạn bên ngoài phòng hòa nhạc

Cho rằng có một lối đi dẫn ra phía sau sân khấu, Sebastian đã bò đến gần đó. “Tôi đã bò qua những xác chết và các vũng máu. Quần áo bê bết hết cả. Tôi cố gắng lết qua một bức màn màu đen nhưng không có lối ra ở đó. Tôi buộc lòng phải leo lên cầu thang nhưng nó dẫn đến ban công của phòng hòa nhạc”, Sebastian nhớ lại, “Khi tôi đến cửa sổ, tôi đã nhìn thấy cô ấy”.

Sau khi giúp đỡ người phụ nữ mang thai và tuân lệnh của đám khủng bố, nằm úp mặt xuống cùng với khoảng 15 người khác, Sebastian đã nhắm mắt để chờ chết nhưng sau đó, một tên khủng bố đã yêu cầu anh và những người khác gọi điện cho các phóng viên. Chúng đưa Sebastian đến cửa sổ và yêu cầu anh phải hét lên cho cảnh sát lùi xa. 

“Chúng nói rằng chúng có đai thuốc nổ, nếu cảnh sát tiến lại gần, chúng sẽ nổ tung chúng tôi. Chúng dường như đã đàm phán cùng lực lượng an ninh qua máy tính xách tay của một con tin và tuyên bố duy nhất của chúng là yêu cầu cảnh sát rút lui”.

Theo lời kể của Sebastian, cứ 5 phút, những tên khủng bố lại ném một thi thể ra ngoài cửa sổ để đe dọa lực lượng an ninh. “ Chúng tôi là những con tin, bị súng AK chĩa vào đầu. Đó là những giây phút dài nhất trong cuộc đời tôi. Có những khoảnh khắc tôi đã nhắm mắt lại, đón đợi cái chết".

Tuy nhiên, may mắn đến với Sebastian khi lực lượng an ninh đột kích vào phòng hòa nhạc. Một tay súng khủng bố ngã xuống chân anh. Sebastian tự nhủ rằng đây là thời điểm để anh chạy trốn. “Tôi đã giẫm đạp lên tất cả để chạy trốn và tôi đã được cứu sống”, Sebastian rơi nước mắt nói.

Theo ANTĐ (Video: Dailymail)

Xem Thêm >>

Xem Thêm >>